Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại Công tước Luxembourg


Chiều 7/11, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp Đại Công tước Henry của Đại Công quốc Luxembourg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhiệt liệt chào mừng và đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Đại Công tước Henry trên cương vị đứng đầu Đại Công quốc Luxembourg, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ giữa Việt Nam và Luxembourg.

nguyen sinh hung Luxembourg Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại Công tước Luxembourg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đại Công tước Henri của Đại Công quốc Luxembourg

Vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Việt Nam và Luxembourg phát triển tốt đẹp thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Luxembourg đã luôn dành nguồn ODA quan trọng để hỗ trợ phát triển cho Việt Nam; khẳng định Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Luxembourg đến xúc tiến đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thông báo với Đại công tước những thành tựu chính của đất nước trong năm 2011; hy vọng Quốc hội hai bên sẽ tăng cường các hoạt động trao đổi đoàn, kinh nghiệm lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.

nguyen sinh hung Luxembourg2 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại Công tước Luxembourg

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại Công tước Henri của Đại Công quốc Luxembourg

Bày tỏ vui mừng đến thăm Việt Nam, Đại Công tước Henry khẳng định chuyến thăm lần này của Đoàn nhằm thể hiện chính sách coi trọng quan hệ hợp tác nhiều mặt của Luxembourg với Việt Nam. Đại công tước Henry đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam; đồng thời cho biết Luxembourg sẽ đẩy mạnh hợp tác về kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa với Việt Nam trong thời gian tới.

Cho rằng việc trao đổi, hợp tác giữa hai Nghị viện là rất quan trọng, có ý nghĩa thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên, Đại Công tước Henry đề nghị Quốc hội hai bên cần tích cực thúc đẩy các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau trong công tác xây dựng pháp luật, chính sách và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế.

(Theo Vietnam+)


(Theo website Nguyễn Sinh Hùng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét