Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc


Ngày 6/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2011), nhân dân Khu phố 1, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng quà cho 5 hộ nghèo ở khu phố.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của người Việt Nam. Chính nhờ truyền thống ấy, dân tộc Việt Nam không những giữ vững được độc lập, tự do mà còn phát triển đất nước. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh, để đưa đất nước phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp, chúng ta phải tiếp tục tăng cường và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

ctntts Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Phát biểu với bà con Khu phố 1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư rất có ý nghĩa, không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu, phát động phong trào thi đua, mà qua đó còn phát huy sức dân; đồng thời, đây còn là diễn đàn góp ý xây dựng Đảng và chính quyền rất nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Đối với khu phố 1 (phường Cầu Kho, TP HCM), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những hoạt động mà khu phố đã thực hiện với nhiều kết quả về xóa đói giảm nghèo, người dân giúp nhau làm kinh tế, giúp những người lầm lạc trở về với cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn và các hoạt động vì môi trường xanh sạch đẹp…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Chính nhờ truyền thống ấy, nhân dân ta đã giữ vững được độc lập, tự do và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước nhấn mạnh để đưa đất nước phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản Việt Nam trở thành nước công nghiệp, chúng ta có rất nhiều việc phải làm, trong đó quan trọng nhất là phải tiếp tục tăng cường và phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, bắt đầu từ đoàn kết ở cơ sở, khu phố mạnh thì phường, quận, thành phố mạnh và cả nước cũng sẽ mạnh.

Cũng dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng quà cho các hộ nghèo, tặng quà cho Ban công tác Mặt trận và Ban vận động của Khu phố 1.

Nguyễn Anh


(Theo website Nguyễn Sinh Hùng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét