Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Hungary Vizi Laszio

Chiều 25/5, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã  tiếp Đại sứ Hungary Vizi Laszio tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Hungary Vizi Laszio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Đại sứ Hungary Vizi Laszio
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, đã góp phần tích cực vào phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt giữa hai nước và thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng củng cố, phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống, trong đó có Hungary. Nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ và trân trọng những tình cảm tốt đẹp mà đất nước và nhân dân Hungary đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, khi về nước dù trên bất kỳ cương vị công tác nào, Đại sứ sẽ tiếp tục gắn bó với Việt Nam, góp phần tích cực trong việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước nói chung và quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp hai nước nói riêng.

Chia sẻ về những tình cảm tốt đẹp của mình đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Vizi Laszio cho biết, trong thời gian qua, quan hệ giữa Quốc hội hai nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đặc biệt là các chuyến thăm cấp cao. Việt Nam và Hungary đều đã thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị giữa hai nước, có vai trò nòng cốt trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp. Cũng thông qua kênh đối ngoại Quốc hội, nhiều đoàn doanh nghiệp hai nước đã sang tìm hiểu, nghiên cứu thị trường để xúc tiến các hoạt động hợp tác, đầu tư. Đại sứ Vizi Laszio khẳng định, sẽ làm hết sức mình để tiếp tục ủng hộ và vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian tới./.

Quang Vũ (VNP)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét