Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng thăm, làm việc với Thông tấn xã Việt Nam


Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam (15/9/1945 – 15/9/2011), chiều 14/9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm, làm việc và chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nhân dịp kỷ niệm 66 năm ngày thành lập TTXVN – cơ quan thông tấn Nhà nước được phong tặng hai danh hiệu Anh hùng: Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

 Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng thăm Ban Biên tập  tin đối ngoại TTXVN. Ảnh: Tấn Sang/TTXVN

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng thăm Ban Biên tập tin đối ngoại TTXVN. Ảnh: Tấn Sang/TTXVN

Ghi nhận và đánh giá cao bề dày truyền thống của TTXVN, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, 66 năm xây dựng và phát triển, từ bản tin đầu tiên ngày 15/9/1945 phát đi toàn thế giới bản Tuyên ngôn độc lập lịch sử của đất nước, TTXVN luôn song hành với những giai đoạn cách mạng trọng đại của dân tộc. Trong hành trình vĩ đại ấy, cùng với đội ngũ báo chí cả nước, các thế hệ cán bộ, phóng viên TTXVN đã nêu cao tinh thần dũng cảm, không ngại hy sinh, gian khổ, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp chung của dân tộc. Nhiều nhà báo của TTXVN đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh: “Chúng ta nghiêng mình trước các nhà báo liệt sỹ đã ngã xuống. TTXVN rất xứng đáng được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý. Đây cũng là sự tôn vinh, lòng biết ơn đối với các nhà báo liệt sỹ, nhân viên thông tấn, đã đóng góp quan trọng vào sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Trong suốt chặng đường phát triển của mình, các thế hệ cán bộ làm công tác thông tấn Nhà nước, từ cán bộ, phóng viên đến lãnh đạo, luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, lao động, sáng tạo, hy sinh quên mình vì công cuộc bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, đổi mới đất nước, tạo nên truyền thống vẻ vang của ngành Thông tấn nước nhà.

Bày tỏ vui mừng về những thành tích mà TTXVN đã đạt được trong những năm qua, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, thông tin của TTXVN ngày càng có chiều sâu, đa dạng, phong phú, phục vụ đắc lực sự nghiệp đổi mới và hội nhập quốc tế của đất nước. Với mạng lưới phân xã ở khắp 63 tỉnh/thành trong cả nước; 27 phân xã ở nước ngoài và một lực lượng lao động đông đảo hơn 2.200 cán bộ, nhân viên, xuất bản 40 loại sản phẩm thông tin bằng tất cả các loại hình: Tin, ảnh, hình, TTXVN đã có những đóng góp tích cực vào việc giới thiệu hình ảnh, các sự kiện thời sự của đất nước đến với bạn bè quốc tế. TTXVN cũng đã làm tốt việc đưa tin các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, hoạt động của hệ thống chính trị, kịp thời đưa tiếng nói của Đảng, Nhà nước đến với nhân dân và những phản hồi từ nhân dân đến với Đảng, Nhà nước; tạo nên sự gắn bó, thống nhất, đóng góp vào việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh. Không chỉ là nhà báo, mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN là những người làm công tác tư tưởng – một mặt trận đặc thù với rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự nỗ lực, phấn đấu cao, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trên tinh thần đó, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác thông tin, Chủ tịch Quốc hội đề nghị, Ban lãnh đạo TTXVN cần nghiêm túc, thẳng thắn đánh giá, nhận định, nỗ lực khắc phục những mặt còn hạn chế, yếu kém so với yêu cầu phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong thời kỳ mới.

Đề cập đến thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, thông tin của TTXVN cùng với các cơ quan báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, TTXVN tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, thông tin đa dạng, toàn diện và sâu sắc hơn nữa, phục vụ đắc lực tiến trình xây dựng, đổi mới các hoạt động của Quốc hội; làm cho mối quan hệ giữa Quốc hội với cử tri ngày càng gần hơn, sâu sát hơn.

Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Hãng thông tấn quốc gia Anh hùng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của TTXVN tiếp tục nỗ lực, phấn đấu xây dựng TTXVN có vị trí ngày càng lớn, uy tín cao trong khu vực và quốc tế, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và ngày càng được nhân dân tin yêu.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao chất lượng và nội dung của Kênh truyền hình thông tấn – Kênh truyền hình chuyên biệt về tin tức đầu tiên tại Việt Nam sau hơn 1 năm đi vào hoạt động; được cập nhật liên tục, súc tích, hàm lượng thông tin cao, toàn diện mọi lĩnh vực, phù hợp với nhu cầu được thông tin của các tầng lớp nhân dân.

Thay mặt hơn 2.200 cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN, đồng chí Trần Mai Hưởng, Tổng Giám đốc TTXVN chân thành cảm ơn những tình cảm, đánh giá tốt đẹp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã dành cho TTXVN. Tổng Giám đốc Trần Mai Hưởng khẳng định, tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội, tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của TTXVN quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt chức năng mà Đảng và Nhà nước giao phó; tiếp tục xây dựng và phát triển TTXVN trở thành Tập đoàn truyền thông quốc gia mạnh, một cơ quan thông tin chiến lược đáng tin cậy của Đảng và Nhà nước, tích cực góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ mới./.

(Theo Vietnam+)


(Theo website Nguyễn Sinh Hùng)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét