Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dự Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng CSVN

Chủ tịch Quốc hội biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp to lớn của Thái Nguyên vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Sáng 3/2, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng CSVN và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2011. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đến dự, phát biểu ý kiến và trao Huân chương Hồ Chí Minh cho Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thái Nguyên do Nhà nước trao tặng.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam trao phần thưởng cao quý, Huân chương Hồ Chí Minh cho nhân dân và cán bộ tỉnh Thái Nguyên.
Tại Lễ mít tinh, đồng chí Phạm Xuân Đương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 82 năm qua của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thống của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên và nêu rõ sự đóng góp tích cực của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên qua các chặng đường lịch sử của cách mạng.

Phát biểu tại mít tinh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đánh dấu bước ngoặt lịch sử của cách mạng Việt Nam. Trong suốt chặng đường lịch sử 82 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, cách mạng Việt Nam đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, viết nên những trang sử vàng oanh liệt, hào hùng của dân tộc ta. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nhân dân ta đã dành lại độc lập tự do, thống nhất đất nước và ngày nay đang thực hiện công cuộc đổi mới, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, cuộc sống ngày càng hạnh phúc, ấm no.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, trang vàng lịch sử Việt Nam mãi khắc ghi Thái Nguyên là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, là Thủ đô kháng chiến, góp phần làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhân dân các dân tộc Thái Nguyên đã đóng góp quan trọng cùng toàn quân và toàn dân ta giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên khi bước sang thời kỳ đổi mới, đã phát huy được truyền thống cách mạng, chủ động, sáng tạo khơi dậy những tiềm năng, lợi thế của địa phương và huy động được sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và đã giành được thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, tạo nên sự đổi thay to lớn trên quê hương cách mạng. Kinh tế của Tỉnh phát triển nhanh; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Đời sống nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; các mặt văn hóa, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ nhân dân có nhiều tiến bộ…

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những đóng góp to lớn của Thái Nguyên vào sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc ta.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: “Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh là dịp để chúng ta cùng nhau tự hào ôn lại chặng đường vẻ vang và hào hùng của dân tộc ta và của tỉnh Thái Nguyên, truyền tiếp cho các thế hệ mai sau truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, cần cù, sáng tạo trong lao động, học tập để biến niềm tự hào đó thành sức mạnh, thành hành động của mỗi tổ chức Đảng, của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18, đưa tỉnh Thái Nguyên tiến nhanh hơn, bền vững hơn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, trong giai đoạn phát triển tới, tỉnh Thái Nguyên cần bám sát tình hình thực tiễn để đổi mới mô hình tăng trưởng và chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế theo hướng chuyển từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển hợp lý cả chiều rộng và chiều sâu; tăng tỉ trọng công nghiệp và dịch vụ; phát triển nông, lâm nghiệp gắn với xây dựng đô thị và nông thôn mới.

Chủ tịch Quốc hội cũng mong Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên thực hiện tốt hơn các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm công nghiệp, giáo dục đào tạo, trung tâm vùng trung du miền núi Bắc Bộ và trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020.

Trước đó, đầu giờ sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thắp hương tưởng niệm và tham dự Lễ phát động trồng cây đầu xuân của tỉnh Thái Nguyên tại Khu di tích lịch sử tưởng niệm Đại đội thanh niên xung phong 915 tại Lưu Xá, phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên./.

Sông Thao/Trung tâm tin

0 nhận xét:

Đăng nhận xét